Monday, 17/01/2022 - 04:57|
TRANG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG NA RÌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT NA RÌ NĂM HỌC 2021-2022

Sáng ngày 14/11/2021, Đoàn trường THPT Na Rì long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh nhằm đánh giá tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020-2021, đồng thời đề ra bản phương hướng, nhiệm vụ hoạt động năm học và bầu BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2021 – 2022.

Tham dự đại hội có 52 đoàn viên đại diện cho hơn 500 đoàn viên trường THPT Na Rì. Các đại biểu đều thực hiện tốt quy tắc phòng chống dịch để Đại hội diễn ra hiệu quả, an toàn.

Về dự và chỉ đạo đại hội có Đồng chí Hoàng Thị Hương Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch HLHTN Việt Nam huyện Na Rì; đồng chí Lý Văn Đức - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Các đại biểu tham dự đại hội

(Các đại biểu tham dự đại hội)

Tại Đại hội, đồng chí Đàm Văn Tứ đã thông qua bản dự thảo Báo cáo tổng kết đánh giá hoạt động công tác Đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kì 2020 – 2021 và dự thảo phương hướng nhiệm vụ hoạt động Đoàn nhiệm kì 2021 – 2022. Bản dự thảo nhận được sự tán thành và đóng góp tích cực từ các đại biểu tham gia đại hội.

(Đồng chí Đàm Văn Tứ khai mạc đại hội)

 

Tại Đại hội một số đồng chí Giáo viên và học sinh đã trình bày một số tham luận: "Thiết kế các hoạt động dạy và học nhằm hình thành phẩm chất, năng lực cho học sinh; mong muốn nhận được những tương tác tích cực từ phía học sinh" của đồng chí Nguyễn Thị Na đến từ Chi đoàn giáo viên. Ý kiến của đồng chí Sái Thị Hằng - Chi đoàn giáo viên về việc "Xây dựng các kế hoạch hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn một cách cụ thể". Một vài ý kiến của các chi đoàn 12A1, 12A3 về việc "Cán bộ lớp, cờ đỏ chấm thi đua ở các lớp cần nhắc nhở, quản lí lớp tốt hơn nữa trong 10 phút đầu giờ". Các bài tham luận trên đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đồng chí trong chi đoàn, ý kiến chỉ đạo của Chi ủy, Đoàn cấp trên.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Thị Hương đã ghi nhận những thành tích của công tác Đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường. Đồng chí cũng đề nghị tiếp tục nâng cao và đổi mới hơn nữa công tác giáo dục tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên để thích ứng với thời cuộc; nhấn mạnh về việc tổ chức chương trình đồng hành cùng thanh niên; tiếp tục thực hiện tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm học 2021-2022.

(Đồng chí Hoàng Thị Hương phát biểu tại đại hội)

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ, đồng chí Lý Văn Đức biểu dương các thành tích trong phong trào thanh niên của nhà trường. Đồng chí cũng chia sẻ về những khó khăn do dịch COVID-19 ảnh hưởng đến các hoạt động của Đoàn và đề nghị cần đẩy mạnh thi đua dạy tốt, học tốt; công tác giáo dục tư tưởng cho học sinh: đoàn viên, thanh niên tuyệt đối trung thành với lí tưởng của Đảng, phát ngôn phải chuẩn mực, hành vi ứng xử phải phù hợp. Trong công tác dạy và học, cần thường xuyên nâng cao trình độ chuyên môn; BCH thực sự làm việc chuyên trách, giao việc cụ thể, triển khai các hoạt động kịp thời và có hiệu quả. Đồng chí tin tưởng rằng BCH Đoàn trường nhiệm kì 2021-2022 sẽ ra sức rèn luyện, học tập nâng cao trình độ, năng động, sáng tạo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đưa phong trào Đoàn của nhà trường ngày một tiến lên góp phần khẳng định vị thế trường THPT Na Rì trong ngành giáo dục tỉnh nhà.

(Đồng chí Lý Văn Đức – PBT Chi bộ, PHT nhà trường phát biểu tại Đại hội)

Đại hội cũng tiến hành trao tặng Bằng khen "Học sinh ba tốt" cho 07 học sinh cấp trường, trong đó có 03 học sinh đạt "Học sinh ba tốt" cấp tỉnh.

(Trao tặng Bằng khen “Học sinh ba tốt” tại Đại hội)

Đại hội đã phát huy tinh thần dân chủ, tập trung trí tuệ, sáng suốt lựa chọn bầu ra BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2021 – 2022 gồm 13 đồng chí có đủ phẩm chất và năng lực để lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường THPT Na Rì.

(Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kì năm học 2021-2022)

(BCH khóa mới gồm 13 đồng chí ra mắt trước Đại hội)

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, nghiêm túc, khoa học, khách quan Đại hội đã thành công tốt đẹp với sứ mệnh to lớn đưa phong trào Đoàn, Hội thanh niên nhà trường ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn!

(Nguồn: Nông Thị Hiền)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết